Digital Signage – Singapore một đất nước nhỏ bé nhưng có nền kinh tế cực kỳ phát triển, đặc biệt nơi đây mọc lên những trung tâm thương mại sầm uất như ION Orchard, Clarke Quay, The Shoppes at Marina Bay Sands, Plaza Singapura, City Square Mall, một trong những nơi thu hút lượng khách du lịch đứng top của thế giới, mỗi năm Singapore tiếp nhận hơn 13 triệu lượng khách du lịch ghé thăm đảo quốc sư tử và thu nhập đạt 23 tỷ SGD. Không dừng lại ở đó số lượng khách nước ngoài đến với Singapore ngày một càng tăng mạnh.

MNS đã có một chuyến đi thật thú vị khi đến Singapore vào tháng 3/2017 để trải nghiệm, học hỏi nền kinh tế của đảo quốc này, đồng thời trải nghiệm, khảo sát hệ thống Digital Signage ở các trung tâm thương mại, nhà hàng, sân bay ở Singapore.

menu-hieu-ung-dong-digital-signage-viet-nam

Khi đến sân bay Changi của Singapore ngoài những bảng chỉ đường, hướng dẫn qua lại giữa các Terminals, các khu mua sắm sầm uất là những bảng quảng cáo điện tử đầy lôi cuốn và hấp dẫn, nó làm bạn không thể không ngước nhìn và chắm chú vào nội dung mà màn hình đang hiển thị.

menu-hieu-ung-dong-digital-signage-viet-nam

Từ sân bay bạn đi đến các trạm tàu điện ngầm, trên đường đi cách vài mét lại có một màn hình Digital Signage quảng cáo về doanh nghiệp, du lịch, món ăn của Sigapore, đây là một hình thức quảng cáo cực kỳ hiệu quả, ít tốn chi phí mà lượt tiếp cận của người xem, đặc biệt là khách du lịch một cách tốt nhất.

menu-hieu-ung-dong-digital-signage-viet-nam

Đặc biệt những màn hình Digital Signage được áp dụng nhiều tại các trung tâm thương mại và cửa hàng ăn uống. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc này – Cửa hàng tiện lợi 7-Eleven ở Đan Mạch đã cho thấy doanh số bán cà phê tăng 30% khi quảng cáo trên các bảng menu điện tử, và tại Singapore cũng vậy.

Khi bước chân vào một cửa hàng ăn uống, việc đầu tiên tôi tìm kiếm là menu món ăn, đơn giản vì tôi muốn biết ở đây bán những món gì? Giá cả như thế nào? Các quán ăn ở Singapore họ đã làm rất tốt những điều này khi để những menu trên cao và nằm ngay quầy gọi món, bên cạnh món ăn và giá thì còn kèm theo hình ảnh minh họa vì đơn giản họ biết thực khách lần đầu tiên đến quán sẽ không biết được những món ăn này trông như thế nào, thật khó để hình dung, nhờ những hình ảnh đó chúng ta sẽ không bỡ ngỡ trước khi gọi một món ăn nào.

menu-hieu-ung-dong-digital-signage-viet-nam

Đường phố ở Sing khá rộn ràng và tấp nập, dòng người thả bộ rất đông, đa số là khách du lịch đến từ nhiều quốc gia. Tận dụng lợi thế này nên đa số các bờ sông hoặc các con đường đông người qua lại đều có những bảng quảng cáo bao gồm menu tĩnh và menu hiệu ứng động (Digital Signage), đa số người xem đều hướng mắt vào các bảng menu điện tử hơn là nhìn vào các bảng quảng cáo tĩnh đó là đều mà mình và các đồng nghiệp của mình đã chứng kiến… Và tại sao lại như vậy thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây: những con số biết nói từ digital signage

Hãy tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn ngay từ hôm nay với bảng menu hiệu ứng động (Digital Signage) của SeeMNS.