Vì sao menu điện tử mang lại nhiều lợi ích cho nhà hàng khách sạn?

Bạn đang quan tâm và có ý định triển khai bảng menu điện tử (Digital Signage) nhưng bạn đang phân vân liệu nó có xứng đáng với sự đầu tư khôn ngoan của bạn? Có một điều bạn nên biết rằng 75% nhà bán lẻ Mỹ tin rằng phát triển cửa hàng theo hướng mang lại sự trải nghiệm cho khách hàng là rất cần thiết và quan trọng. Và bảng menu điện tử mang lại lợi ích mà có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã tăng được doanh thu hơn 50% bằng cách sử dụng nó.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi xin phân tích cho bạn những tính năng và lợi ích mà menu điện tử mang lại cho bất kỳ doanh nghiệp trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Các lợi ích của bảng menu điện tử (Digital Signage)

1. Bạn có thể dễ dàng cập nhập nội dung (hình ảnh, tên món ăn, giá cả) cho bảng menu điện tử ở mọi nơi có kết nối internet.

2. Với bảng menu điện tử, bạn có thể lập kế hoạch theo ngày để hiển thị các menu hoặc các mục khác nhau dựa trên thời gian trong ngày hoặc các ngày trong tuần.

3. Các menu điện tử cho phép bạn tăng và quảng cáo các mặt hàng đặc biệt các mặt hàng chiến lược.

4. Giúp bạn dễ dàng thay đổi hình ảnh cho các mặt hàng mới, giá cả mới, các mặt hàng đã bán hết và nhiều thứ khác.

5. Các bảng menu điện tử giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

6. Các bảng menu điện tử đảm bảo tính nhất quán và sự tuân thủ hình ảnh trên nhiều địa điểm.

7. Sự đang dạng trong menu điện tử giúp cho cửa hàng của bạn trở nên phong phú và lôi cuốn hơn

8. Menu điện tử có thể hiển thị lịch, lịch biểu và sự kiện sắp tới để giữ người xem thông báo

9. Giúp loại bỏ các chi phí định kỳ liên quan đến việc in ấn, và vận chuyển các menu tĩnh (menu truyền thống)

10. Thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng hơn bằng cách sử dụng đồ hoạ chuyển động và hình ảnh độ nét cao.

11. Menu điện tử được kết nối với web, cho phép cung cấp dữ liệu theo thời gian thực như thời tiết, bài viết, tin tức và nội dung video được tích hợp vào màn hình.

12. Giúp cải thiện môi trường bằng cách giảm thiểu chất thải từ việc in ấn trên giấy gây ra.

13. Nội dung trên các bảng menu điện tử có thể được cập nhật chỉ trong vài giây.

14. Các bảng menu điện tử được đặt trong các khu vực chiến lược gần điểm mua hàng có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng.

15. Thông qua phần mềm quản lý bạn sẽ cần ít nhân lực để cập nhật nội dung và quản lý quảng cáo.

16. Nội dung hiển thị nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, bạn không cần phải đợi hoặc mất thời gian vào việc xóa đi in lại.

17. Các bảng menu điện tử giúp doanh nghiệp của bạn tạo được ấn tượng ngay lập tức đối với khách hàng.

18. Các menu điện tử giúp công ty bạn tạo được sự khác biệt, từ đó giảm cạnh tranh so với đối thủ cùng lĩnh vực.

19. Các bảng menu điện tử giúp cải thiện thẩm mỹ cơ sở của bạn và tạo ra một cửa hàng hấp dẫn hơn.

20. Menu điện tử cho phép bạn hiển thị nội dung 24/7 – ngay cả khi bạn không mở – vì vậy khách hàng luôn biết đến sự hiện diện của công ty bạn.

Rõ ràng, Digital Signage sẽ thay đổi rất điều bộ mặt cho doanh nghiệp của bạn. Đó là lý do tại sao các nhà bán lẻ ở Mỹ họ đang áp dụng rất thành công lĩnh vực này để tận dụng tối đa lợi ích mà Digital Signage mang lại. Nếu bạn muốn tạo sự khác biệt, thu hút nhiều khách hàng hơn trong cửa hàng của bạn và tăng doanh thu hãy chuyển sang menu điện tử. Như những lợi ích đã gợi ý, bạn sẽ không phải hối tiếc về quết định khôn ngoan này.


NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI TỪ MENU ĐIỆN TỬ (DIGITAL SIGNAGE)

Không còn là những lời hứa hẹn về lợi ích mà Digital Signage mang lại, giờ đây với sự bùng nổ của giải pháp này ở hầu hết các nước phát triển đã có những đóng góp hữu hình vô cùng to lớn, làm thay đổi bộ mặt không chỉ riêng đối với doanh nghiệp mà còn cho toàn xã hội và có thể kể đến như sau:

Một phân tích của Visix đã chỉ rõ về lợi ích của việc mở rộng kinh doanh bằng việc ứng dụng Digital Signage:

 • 8/10 khách hàng đã vào cửa hàng vì sự thu hút của những bảng hiệu Digital Signage.
 • Gần 7/10 khách hàng đã mua một sản phẩm hoặc dịch vụ vì sự thu hút đó.
 • Số lượt xem Digital Signage cao gấp 400% so với màn hình tĩnh.
 • Khả năng gợi nhớ thông tin của Digital Signage cao hơn bất kì phương thức truyền thông truyền thống nào (Poster, menu in giấy…). 83% khách hàng gợi nhớ  ít nhất một quảng cáo được thấy trên Digital Signage template trong suốt 30 ngày.

Nắm bắt được điều này những template Digital Signage không chỉ được lắp đặt riêng bên trong cửa hàng, mà còn được triển khai khắp mọi nơi như siêu thị, thang máy, đường phố, … thu hút hàng trăm lượt xem hàng ngày. Nhờ đó sẽ tác động tích cực đến các chỉ tiêu kinh tế. Cụ thể như sau (theo thống kế của  Visual.ly ):

 • Gia tăng 47% sự hài lòng của khách hàng.
 • Tăng 38% doanh thu quảng cáo hàng năm.
 • 80% nhãn hàng trải nghiệm Digital Signage làm tăng 32% lượng tiêu thụ và 33% doanh số.
 • Giảm 49% chi phí thay đổi thực đơn.
 • Tăng 33% người mua lặp lại.

Một khía cạnh khác, việc ứng dụng Digital Signage  làm cho việc kinh doanh của bạn thân thiện với môi trường hơn.

 • Thay thế sự cần thiết của áp phích, biểu ngữ, menu in giấy không chỉ tiết kiệm giấy mà còn giảm nhu cầu về các loại mực và dung môi độc hại được sử dụng trên các biển hiệu truyền thống.
 • Digital Signage tăng khả năng nhận biết thương hiệu lên đến 48%.  Khi người tiêu dùng quan tâm, 68 phần trăm trong số họ sẽ quyết định mua các sản phẩm quảng cáo.
 • Giảm chi phí thu gom các bảng hiệu menu không còn dùng đến.
 • Cắt giảm chi phí thiết kế và vận chuyển vì với Digital Signage bạn không cần thiết phải thiết kế lại, in ấn và điều động nhân viên để phân phối  đến từng địa điểm để treo bảng hiệu mà chỉ cập nhật nội dung sau đó lên kế hoạch triển khai tại tất cả màn hình thông qua internet.

Một ví dụ điển hình,  thống kê của Visix chỉ rõ: tại Mỹ nhờ ứng dụng Digital Signage đã loại bỏ 3.7 tấn giấy sử dụng hàng năm.

Theo dự báo việc ứng dụng Digital Signage vào truyền thông, quảng cáo sẽ tiếp tục tăng trong một vài năm tới: thị trường Digital Signage toàn cầu sẽ tăng từ 14,89 tỷ năm 2015 lên 21,92 tỷ vào năm 2020 (theo Businesswire.com) vì lợi ích mà nó mang lại đã quá rõ ràng. Vậy còn ngần ngại gì nữa khi không đặt ngay cho mình một mẫu Digital Signage để cảm nhận đặc tính vượt trội và những tính năng tuyệt vời để tăng cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp mình.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu template tại website: http://mns.tv/

Nguồn tham khảo:

http://getmediapanel.com/benefits-of-digital-signage/
https://www.business.com/articles/insights-and-tips-for-using-digital-signage-for-business/