Digital Signage là một hình thức quảng cáo đang dần nổi lên như một giải pháp thay thế cho các bảng quảng cáo thông thường, giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh và sản phẩm tốt hơn, nâng cao ấn tượng và nhận diện thương hiệu.

Khi quan tâm lựa chọn một Digital Signage, bên cạnh việc chăm chút phần nội dung và thiết kế của nó, bạn cũng có thể đã trang bị cho mình màn hình với thông số kỹ thuật khá tốt rồi. Nhưng trên thực tế như vậy vẫn chưa đủ, còn nhiều vấn đề mà không phải ai cũng nhận ra, làm ảnh hưởng không nhỏ đên sự thành bại của một màn hình quảng cáo điện tử, đôi khi quyết định tưởng chừng như đúng đắn lại dẫn đến một sai lầm thực sự.

Là một đơn vị dẫn đầu về công nghệ Digital Signage, SeeMNS luôn với mong muốn cung cấp những dịch vụ tốt nhất, xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm trong việc chọn lựa màn hình Digital Signage.

MNS TV Digital Signage Vietnam, Digital Signage Screen, Digital Signage TV,màn hình Digital Signage

Xem xét yếu tố môi trường

Các yếu tố môi trường được xem là một trong những vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, tuổi thọ của thiết bị cũng như là hiệu quả của các Digital Signage.

Đối với các vị trí đặt ngoài trời, không phải màn hình nào cũng đáp ứng được, bởi bạn phải chọn những màn hình có độ tương phản và độ sáng cao kèm với những công nghệ chống lóa, nhằm đảm bảo truyền tải nội dung quảng cáo của bạn một cách tốt nhất.

Đồng thời việc chọn màn hình có độ sáng và độ tương phản cao cũng phát huy tác dụng tích cực trong điều kiện tối, thiếu ánh sáng, hình ảnh và màu sắc sẽ trở nên trung thực và rực rỡ hơn.

Đối với vị trí đặt trong cửa hàng, bạn nên tránh đặt màn hình gần nơi có khói, bụi và hơi ẩm vì những điều kiện môi trường này sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng hiển thị của màn hình, hoặc bạn cũng có thể trang bị cho mình những chiếc màn hình có khả năng chống bám bụi chống nước, nhưng phương pháp này không thể tối thiểu hóa chi phí đầu tư.

Kích thước màn hình phù hợp

Có câu “Giá trị của một thương hiệu là tổ hợp các trải nghiệm của người dùng”. Cân nhắc lựa chọn kích thước màn hình phù hợp không những giúp cho quảng cáo của bạn hiệu quả hơn mà còn tối đa hóa trải nghiệm cho khách hàng mục tiêu của bạn.

Các màn hình cỡ lớn thường để lại ấn tượng lâu hơn những màn hình nhỏ, bắt đầu từ 45 inches, đặc biệt là ấn tượng ban đầu. Nếu bạn có thể đặt những màn hình menu điện tử thành một dãy với những nội dung do SeeMNS cung cấp, không gian cửa hàng của bạn bỗng sẽ trở nên có sức sống, sinh động và bắt mắt. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh có hiệu ứng động, thiết kế chuyên nghiệp và màn hình kích thước lớn.

Những màn hình có kích thước nhỏ, có thể lớn hơn một chiếc máy tính bảng một chút, sẽ rất thích hợp cho bạn đặt cạnh mỗi bàn ăn, kết hợp hiển thị những hình ảnh nhẹ nhàng sẽ củng cố hiệu quả cho những màn hình này và tránh ảnh hưởng đến khách hàng.

Khoảng cách xem cũng ảnh hưởng đến cảm nhận về các màn hình quảng cáo. Những màn hình lớn thường phô những điểm ảnh ra ngoài khi ở quá gần so với người xem gây mất thẩm mĩ cho nội dung quảng cáo của bạn. Do đó, hãy chọn màn hình có kích thước tương đối và độ phân giải trung bình khi đặt gần, và màn hình kích thước lớn khi khoảng cách đến người xem tương đối xa.

Độ phân giải tốt

Độ phân giải là tổng số điểm ảnh trên một màn hình, bất kỳ một đối tượng nào được hiển thị trên màn hình cũng cần một số lượng điểm ảnh nhất định, càng nhiều điểm ảnh được dùng để thể hiện đối tượng đó thì hình ảnh được xuất ra càng sắc nét. Do đó, nếu 2 màn hình có cùng một kích thước thì màn hình có độ phân giải cao hơn sẽ cho hình ảnh mịn và nét hơn. Mắt của chúng ta luôn cảm thấy dễ chịu khi nhìn vào những màn hình có mật độ điểm ảnh cao, vì vậy menu điện tử sẽ tuyệt vời hơn khi được hiển thị trên những màn hình như thế này.

Tuy nhiên màn hình có độ phân giải thấp cũng là giải pháp tối ưu khi được đặt ở những vị trí xa, vì càng xa các điểm ảnh dường như “gần” nhau hơn, đồng thời còn giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho các màn hình mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bạn có thể tham khảo thêm: Tầm quan trọng khi lựa chọn thiết bị phần cứng để vận hành Digital Signage lôi cuốn, hiệu ứng sinh động