6 Lời Khuyên Để Nâng Cao

Doanh Thu Cho Cửa Hàng Quán Cafe

Bài viết này sẽ đưa ra một số lời khuyên nhằm giúp bạn, hoặc những ai đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh quán cafe. Từ việc đặt trọng tâm vào đồ uống đặc biệt hoặc đồ uống đắt tiền để nâng cao thêm thương hiệu cho quán cafe của bạn, có một số thứ bạn có thể làm để nổi bật, thu hút khách hàng mới và giữ chân những khách hàng cũ quay lại trong thời gian dài.

1.  Thêm rượu vào thực đơn

Khi Starbucks bắt đầu bán rượu sau 4 giờ chiều và từ từ chương trình áp dụng trên tất cả các chuỗi cửa hàng. Nếu bạn chưa nghe nói đến “Starbucks Evenings” bạn có thể tìm hiểu thêm. Họ bắt đầu vào năm 2010 và nó như là một thử nghiệm, như là một cách để chuỗi cafe có thể tận dụng vào những thời điểm ít khách uống cafe hơn trong ngày như  buổi trưa chiều.
Kể từ đó họ bắt đầu triển khai chương trình tại các thành phố trên khắp Hoa Kỳ và dự án “Starbucks Evenings” đã bổ sung thêm khoảng 1 tỷ USD vào tổng doanh thu. Ngoài việc cung cấp rượu vang và bia, học còn cung cấp các loại thực phẩm để làm mồi nhấm, hiện là một xu hương kiếm tiền cho các nhà hàng.
Tuy nhiên, theo “Donna Hood Crecca” một giám đốc cấp cao tại Technomic “không có cách nào tạo ra lợi nhuận một cách dễ dàng, giống như việc thêm menu rượu vào cửa hàng cafe bạn phải đối phó với một số quy định của pháp luật, đồng thời bạn phải đào tạo nhân viên để biết cách phục vụ và hiểu được sản phẩm”.
Không chỉ Starbucks thử nghiệm nước có cồn vào menu cafe, các chuỗi cửa hàng khác cũng đang cố gắng thử nghiệm nó. “The Coffee Peddlar” ở Ohio đã bắt đàu phục vụ rượu vang vào năm 2014, chủ nhân cửa hàng Gerilyn Jobe chia sẻ “Nó đã mở ra cánh cửa cho nhiều khách hàng mới mà chúng tôi không có trước đây”.
Snappy Salad” một chuỗi xưởng sản xuất xà lách và súp ở Texas đã phát hiện ra rằng việc thêm rượu và bia vào thực đơn làm tăng thời gian ăn tối lên 5% và đến năm 2014 chiếm 35% tổng doanh thu.
Đối với nhiều quán cafe việc bổ sung rượu vào thực đơn là một chiến lược để tăng doanh thu trong thời gian mà người dùng ít uống cafe và đó cũng là cách để tiếp cận thêm nhiều khách hàng.

2. Giới hạn thời gian sử dụng internet

Nhiều quán cafe thường hay trang bị ổ cấm điện và wifi miễn phí nhằm mục đích phục vụ cho những ai có nhu cầu. Tuy nhiên, khách ra vào càng nhiều thì doanh thu của bạn càng lớn, nó chứng minh cho lý do vì sao nếu bạn khuyến khích mọi người ở lại quán của bạn quá lâu bạn sẽ mất tiền.
Nhiều khách hàng đến quán chỉ gọi 1 ly cafe hoặc 1 chai nước nhưng họ sử dụng wifi miễn phí, ổ cắm điện, chỗ ngồi và họ làm việc hoặc học tập cả ngày giống như đây là văn phòng của họ, nhưng vì phép lịch sự bạn không thể mời họ ra khỏi quán. Nhưng bạn có thể tham khảo một số điều mà các quán cafe bên Mỹ họ đã áp dụng.
Tại các địa điểm của Starbucks ở NewYork học đã giới hạn thời gian wifi miễn phí mà khách hàng sử dụng, sau thời gian đó bạn phải mua thêm thứ khác hoặc trả tiền sử dụng internet. Còn tại Panera Bread họ giới hạn số lượng người dùng máy tính trong những giờ đông khách, một quán cafe khác North Beach đã quyết định thay đổi mật khẩu wifi mỗi hai giờ. Bằng cách này, ai đó phải mua cái gì đó nếu họ muốn có mật khẩu mới.

3. Thêm nhiều trò chơi vào cửa hàng

Mặc dù bạn thường không muốn khách hàng nán lại nếu họ chỉ mua một ly cafe và sau đó chiếm không gian trong một khoảng thời gian dài, nhưng giữ chân khách hàng cũng không phải là một điều xấu. Trong thực tế, một số quán cafe đã trở nên đông khách và thu lợi vào việc lôi kéo khách hàng bằng các hoạt động vui chơi, giải trí như trò chơi, giải câu đố, đánh cờ.. và các hoạt động khác sẵn sàn miễn phí hoặc với một mức giá nhỏ.
Những quán cafe này tận dụng ưu thế cơ bản của con người như giao tiếp, kết bạn với người khác. Khách hàng quen có xu hướng đến cafe cùng bạn bè, gia đình hoặc đến một mình với huy vọng gặp gỡ hoặc làm quen ai đó thông qua các trò chơi từ đó giúp lôi kéo hoặc khách hàng tiêu dùng nhiều hơn.
Bạn không cần phải xoay toàn bộ không gian của mình vào một quán cafe có nhiều trò chơi để tận dụng xu hướng này. Theo “SBDC National Information Clearinghouse” giới thiệu trò chơi, câu đố, rượu vào menu là một cách tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng và thị trường kình doanh.

4. Thẻ quà tặng dành cho khách hàng

Bạn có biết rằng kể từ năm 2007, thẻ quà tặng là mục được yêu cầu nhiều nhất trong danh sách các kỳ nghỉ, thực tế vào năm 2015 doanh số bán thẻ quà tặng đã đạt mức đỉnh điểm mới là 130 tỷ đô, tăng 6% so với năm 2014.
Đặc biệt, đến năm 2018 con số này là 160 tỷ đô la.Nếu bạn chưa ưu tiên thẻ quà tặng như là một phần của chiến lược bán hàng của bạn thì bây giờ là thời gian bạn nên áp dụng. Theo cố vấn trưởng của CEB Brian Riley “Người tiêu dùng tiếp tục tận hưởng sự tiện lợi của việc tặng và nhận thẻ quà tặng dưới mọi hình thức”.
Ông tiếp tục nói “các nhà bán lẻ và các tổ chức tài chính đều ưu tiên mua thẻ quà tặng làm trung tâm chiến lược của họ để giành được nhiều sự quan tâm hơn từ phía khách hàng” Thực sự không có lý do gì để các cửa hàng cafe không tận dụng xu hướng này đặc biệt khi xem xét thành công to lớn của Starbucks trong lĩnh vực này.

5. Sử dụng các chương trình khuyến mãi tại quầy order hoặc thanh toán

Nếu bạn đã từng đưa ra quyết định cuối cùng khi mua socola hoặc tạp chí tại quầy tính tiền thì bạn đã rơi vào tình trạng tiếp thị tại điểm mua hoặc bán hàng và bạn không có gì phải ngạc nhiên.
Bạn có biết rằng 82% các quyết định mua hàng của đại gia đình được thực hiện bên trong một của hàng không? Điều đó có nghĩa là mọi người mua những thứ mà họ không có ý định mua từ trước.
Vì vậy, tại sao không xem xét việc đặt các mặt hàng giá phải chăng gần những nơi tính tiền, hoặc dọc theo các kệ trong lúc khách hàng chờ đợi. Một số mặt hàng như socola, bánh kẹo, bánh quy, kẹo cao su, tạp chí, thiệp quà tặng và đồ trang sức hay bất cứ thứ gì bạn nghĩ rằng khách hàng của bạn có thể thích và mua chúng.

6. Sử dụng màn hình digital Signage trong cửa hàng để nâng cao lợi thế

Nếu bạn ghé thăm Starbucks, bạn có thể thấy các màn trình diễn nghệ thuật của họ về cốc, ly và thức uống. Tuy nhiên, nó cho thấy các màn trình diễn đó chỉ mục đích trang trí. Một nghiên cứu của POPAI vào năm 2014, có thấy rằng 16% các khoản mua hàng không theo kế hoạch, mà nó được điều khiển bưởi màn hình hiển thị mà người mua sắm đã thấy trong khi mua sắm.
Vì vậy, cứ 100 người xem các màn hình quảng cáo sẽ có khoảng 16 người mua thứ gì đó.Hãy xem xét cách bạn đích thân mua sắm khi bạn ở trong một cửa hàng bách hóa hoặc một quán cafe. Bạn có xu hướng bị lôi cuốn bởi những biển quảng cáo bắt mắt.
Người bán biết điều này nên họ thường xuyên sử dụng chiến thuật này để làm nổi bật các chương trình khuyến mãi.Vì vậy, lần tiếp theo nếu bạn muốn bán nhiều sản phẩm hơn, hãy suy nghĩ về các bảng Digital Signage hoặc màn hình quảng cáo điện tử để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Link tham khảo: http://articles.bplans.com/6-tips-to-maximize-your-coffee-shops-revenue/