Bạn là một chủ nhà hàng, bạn đang sở hữu nhiều màn hình Digital Signage, bạn tự tin rằng những nội dung bạn trình chiếu đã được thiết kế rất tốt đủ để giữ chân những khách hàng khó tính, giúp truyền tải nhiều thông tin thú vị cũng như các chính sách khuyến mãi,… Nhưng bạn có nghĩ rằng mình đã phát huy hết sức mạnh của Digital Signage chưa? Như tất cả chúng ta đều biết, đối với quảng cáo nói chung và Digital Signage nói riêng thì vị trí là chìa khóa để chạm đến đối tượng đích của mình. Do đó, nếu bạn muốn tối đa hóa hiệu quả của những màn hình Digital Signage hiện tại của bạn, đừng bỏ lỡ 05 mẹo hay về vị trí đặt Digital Signage của SeeMNS trong bài viết sau đây.

Đặt mục tiêu vào các khu vực tập trung

MNS TV Digital Signage - Tip for placements, vị trí đặt Digital Signage

Điều đầu tiên khi chúng ta nghĩ đến việc đặt Digital Signage là phải quan sát những khu vực thường được thực khách tụ tập (như trước quầy, sảnh…) hay những nơi có lưu lượng khách di chuyển cao (cầu thang, cổng ra vào…). Bởi vì đây là những nơi tạo ra nhiều sự “vô tình” cũng như “cố tình” dán mắt vào màn hình của bạn.

Những vị trí tiêu biểu mà SeeMNS có thể khuyến cáo như:

  • Trước quầy / Hàng đợi
  • Đại sảnh
  • Toilet
  • Cầu thang bộ, thang máy
  • Bãi đỗ xe

Cá nhân hóa

MNS TV Digital Signage - Tip for placements - Personalize, vị trí đặt Digital Signage

Có câu khách hàng là thượng đế, nắm được đặc điểm và đặc thù của “thượng đế” mà bạn đang phục vụ là một lợi thế rất lớn.

Nếu nhà hàng của bạn phục vụ tập trung cho đối tượng thiếu nhi, trẻ nhỏ. Bên cạnh những màn hình Digital Signage dễ thương thì bạn cũng phải để ý đến tầm nhìn của loại khách hàng này. Một chút thấp và một chút nghiêng về các bạn nhỏ giúp các màn hình của bạn trở nên thu hút hơn.

Nếu nhà hàng của bạn phục vụ đối tượng người trưởng thành nhiều hơn, thì việc nắm bắt giới tính cũng là cần thiết. Khách hàng nam sẽ thường chú ý vào các màn hình gần những nhân viên nữ xinh đẹp của bạn, trong khi khách hàng nữ thường chú ý đến những màn hình thường trình bày những khuyến mãi do thoái quen tiết kiệm.

Ngoài ra, nếu có thể, bạn có thể đặt bên cạnh những sản phẩm nổi bật một màn hình thuyết trình về nó, vì khách hàng của bạn có thể sẽ muốn biết nhiều hơn về những sản phẩm mới như: những nguyên liệu cao cấp mà bạn đang dùng là do cơ sở đặc biệt nào làm.

Làm chủ lợi thế cửa hàng

MNS TV Digital Signage - Tip for placements - Use store's advantage,vị trí đặt Digital Signage

Mỗi doanh nghiệp, mỗi nhà hàng luôn muốn tạo ra nhiều điểm khác biệt. Vậy tại sao bạn không tận dụng những điểm khác biệt, những điểm nhấn của chính cửa hàng của bạn.

Hãy tưởng tượng, thật là tuyệt vời làm sao khi ngay bên dưới logo cửa hàng của bạn, hoặc ngay tại vị trí của nơi đặc biệt trong kiến trúc của cửa hàng là một màn hình Digital Signage.

Hay ngay trước cửa hàng, bạn cũng có thể đặt một màn hình trình chiếu Digital Signage, vì đây cũng là lợi thế về địa lý của bạn, những màn hình này có thể mang đến cho khách hàng rất nhiều thông tin, và nó sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp với những bản thiết kế chuyên nghiệp của SeeMNS.

Hãy sử dụng trí sáng tạo của mình, bạn có nhiều vị trí tốt hơn bạn nghĩ.

Tạo môi trường

MNS TV Digital Signage - Tip for placements - Environment - Ambient, Vị trí đặt Digital Signage

Xét về mặt sinh học, con người luôn bị thu hút bởi những vật/hiện tượng lấp lánh, nhấp nháy, hoặc có tương phản tốt. Do đó tạo môi trường nền thuận lợi cho những màn hình Digital Signage cũng là một cách gia tăng hiệu quả cho nó.

Ví dụ đối với những Digital Signage có màu sắc sáng, thì điều kiện ánh sáng tối ưu sẽ là những màu đèn dịu nhẹ, và ngược lại.

Ngoài ra những bản nhạc mà bạn đang sử dụng trong cửa hàng cũng một phần nhỏ ảnh hưởng điếu hiệu quả của những màn hình Digital Signage.

Vẫn còn hàng ngàn mẹo vặt mà SeeMNS Digital Signage – Vietnam muốn chia sẻ với bạn, hãy sử dụng dịch vụ của SeeMNS để được tận hưởng sự chuyên nghiệp từ những Digital Signage động, và những mẹo hay chỉ có ở đội ngũ của chúng tôi.

Tham khảo các mẫu Digital Signage chuyên nghiệp của SeeMNS tại: www.mns.tv